• Home
  • Event
  • “เจ้าพระยาริเวอร์ไลน์”ส่ง Boat4U สู้ศึกเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา

“เจ้าพระยาริเวอร์ไลน์”ส่ง Boat4U สู้ศึกเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา

“เจ้าพระยา รีเวอร์ ไลน์” ส่งเรือท่องเที่ยวโฉมใหม่ “Hop on Hop off Boat 4U” ร่องแม่น้ำเจ้าพระยา ยกระดับคุณภาพ และความปลอดภัยสูงสุด ทั้งตัวเรือ และอุปกรณ์ ผลิตเรือโดย “สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น””เจ้าพระยา รีเวอร์ ไลน์” ผู้ให้บริการเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาส่งเรือท่องเที่ยว “Hop on Hop off Boat4U” ที่พัฒนา และยกระดับการให้บริการที่มีมาตรฐานและความปลอดภัยสูงสุด ทั้งด้านตัวเรือ อุปกรณ์และการนำเทคโนโลยีด้านการสื่อสารมาใช้เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับมาตรฐานการให้บริการที่ดีด้วยเรือที่ถูกออกแบบและผลิตตัวเรือเป็นอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรง แต่น้ำหนักเบา ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยปลอดภัยพร้อมด้วยการให้บริการที่รวดเร็วตรงเวลา ผลิตเรือโดย “สกุลฎ์ซีอินโนเวชั่น” ประเดิมนำร่อง 2 ลำ จอด 7ท่าแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ประวัติศาสตร์ พื้นที่เกาะกรุงรัตนโกสินทร์ และจะทยอยให้บริการคาดว่าจะครอบทั้ง 4 ลำภายในเดือน เม.ย.นี้

น้องใหม่ – Boat 4U เรือนำเที่ยวแบบ Hop on Hop off ในแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแล้ว

“เจ้าพระยา ริเวอร์ ไลน์” น้องใหม่ธุรกิจริมแม่น้ำทุ่ม 130 ล้าน ดันแบรนด์ “Boat 4U” สู้ศึกให้บริการเรือ Hop on Hop off ในแม่น้ำเจ้าพระยา ชูจุดเด่นด้านความปลอดภัย แถมประกันการเดินทางทุกที่นั่ง พร้อมเตรียมจับมือรถบัสซิตี้ทัวร์ขายตั๋วร่วมแบบคอมโบก่อนลุยขยายธุรกิจริมแม่น้ำครบวงจร ตั้งเป้า 3 ปีเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ


นายวสันต์ อิทธิโรจนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ้าพระยา ริเวอร์ ไลน์ จำกัด ผู้บริหาร Boat 4U เรือนำเที่ยวแบบ Hop on Hop off เปิดเผยว่า บริษัทมองเห็นโอกาสในการลงทุนและการเติบโตของธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังการเปิดตัวของไอคอนสยามที่โตเป็น 2 เท่าจึงได้ทุ่มเงินลงทุนกว่า 130 ล้านบาทต่อเรือใหม่ 4 ลำ สำหรับให้บริการเรือโดยสารแบบ Hop on Hop off ในแม่น้ำเจ้าพระยาจากท่าสาทร-ท่าพระปิ่นเกล้า โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งจากยุโรปอเมริกา และจีนที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นต่อเนื่องโดยในช่วงแรกนี้บริษัทจะเริ่มให้บริการด้วยเรือ 2 ลำ ให้บริการทุก 30 นาทีี และหากเสร็จครบ 4 ลำในเดือนเมษายนนี้จะลดเวลารอเหลือเพียง 15 นาที

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าผู้ใช้บริการหลังเปิดให้บริการจะมีจำนวนประมาณ 4,000 คนต่อวัน สร้างยอดขาย 5 ล้านบาทต่อเดือน หรือประมาณ 60 ล้านบาทในปีแรกและเชื่อว่าจะสามารถสร้างกำไรได้ภายใน 5-6 ปี

นายวสันต์กล่าวด้วยว่า แม้ตลาดเรือนำเที่ยวแบบ Hop on Hop off จะมีผู้ให้บริการที่มีเครือข่ายขนาดใหญ่ในตลาดอยู่แล้ว แต่ตนมองว่าตลาดเรือนำเที่ยวแบบ Hop on Hop off ในแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่ยังสามารถเพิ่มจำนวนผู้เล่นในตลาดได้อีกมาก นอกจากนั้น บริเวณจุดจอดของแต่ละผู้ให้บริการก็แตกต่างกัน โดยจุดแข็งที่ Boat 4U จะใช้ในการแข่งขันในตลาดนี้ คือ องค์ประกอบ 3S อันได้แก่ safety, smart และ serviceโดย Boat 4U ได้เลือกใช้วัสดุอะลูมิเนียมในการต่อเรือแบบคาตามารัน2 เครื่องยนต์ ทำให้เรือมีน้ำหนักเบา แข็งแรง มีเครื่องยนต์ฉุกเฉินผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน และมีอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย พร้อมทั้งพนักงานที่ได้รับการอบรมด้านความปลอดภัยรวมถึงมี “ประกันเดินทาง” วงเงินคุ้มครอง 1 แสนบาทให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางกับ Boat 4U นอกจากนั้น บริษัทยังได้ติดตั้ง GPS เพื่อแสดงข้อมูลบนหน้าจอแอลซีดีได้ตรงจุด พร้อมบริการขายบัตรโดยสารผ่านหลากช่องทาง ทั้งทางเว็บไซต์และ OTA ต่าง ๆ

“เรากำลังเจรจากับผู้ให้บริการรถHop on Hop off ในกรุงเทพฯ 2 รายเพื่อหาคู่ค้าทำตั๋วร่วมบริการแบบคอมโบให้ลูกค้าซื้อ 1 ครั้ง เดินทางได้ทั้งรถโดยสารและเรือโดยสาร โดยจะพิจารณาจากผู้ให้บริการรถที่สามารถอำนวยความสะดวกกับผู้ใช้บริการได้สูงสุด และให้บริการผ่านเครือข่ายการซื้อขายบัตรของ iVENTURE ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งคาดว่าน่าจะสรุปได้ภายในเดือนนี้” นายวสันต์กล่าว

ขณะเดียวกัน บริษัทยังได้มองไปถึงการขยายธุรกิจท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างครบวงจร เพื่อสร้างรายได้อย่างน้อย 500 ล้านบาท สำหรับการก้าวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯภายใน3 ปี โดยมีแนวคิดที่จะขยายการให้บริการไปสู่การให้บริการโป๊ะเรือท่าเรือ รวมถึงการให้บริการเรือโดยสารประจำทางริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งจะใช้เรือต่อใหม่ในการให้บริการเพื่อเชื่อมต่อจุดจอดบีทีเอสที่กำลังจะมีจุดตัด 6 จุดทั่วเส้นทางแม่น้ำเจ้าพระยาและในระยะยาวนั้นบริษัทยังได้มองไปถึงการสร้างอู่ต่อเรือและคนเรือที่มีความรู้ เพื่อรองรับการขยายกิจการต่อไปอีกด้วย


ที่มา: https://www.prachachat.net/tourism/news-299458

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ซื้อบัตรโดยสาร Boat 4U