• Home
  • Event
  • เจ้าพระยาริเวอร์ไลน์ เปิดตัวเรือท่องเที่ยว Hop on – Hop offหนุนเที่ยวสายน้ำไทยแลนด์

เจ้าพระยาริเวอร์ไลน์ เปิดตัวเรือท่องเที่ยว Hop on – Hop offหนุนเที่ยวสายน้ำไทยแลนด์

เปิดตัวเรือโฉมใหม่เที่ยวเจ้าพระยา
คมนาคมหนุนท่องเที่ยวทางน้ำ เปิดตัวเรือโฉมใหม่บริการนักท่องเที่ยว Hop On Hop off Boat4U ในแม่น้ำเจ้าพระยา จอด 7 ท่าแหล่งท่องเที่ยว ยกระดับมาตรฐานเรือท่องเที่ยวสู่สากล
ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.19 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ท่าเรือสาทร  กรุงเทพฯ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเรือบริการท่องเที่ยว Hop On Hop off Boat4U ในแม่น้ำเจ้าพระยา ของบริษัท เจ้าพระยา ริเวอร์ ไลน์ จำกัด โดยมีนายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ ห่มม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า นายวสันต์ อิทธิโรจนกุล ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท เจ้าพระยา ริเวอร์ ไลน์ จำกัด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน เข้าร่วม ซึ่งในโอกาสนี้นายอาคม พร้อมคณะและผู้ร่วมงานได้ทดลองนั่งเรือไปตามเส้นทางที่ให้บริการด้วย
           
โดยนายอาคม กล่าวว่า  โครงการเรือบริการท่องเที่ยว Hop On Hop off Boat4U  เป็นการพัฒนาการให้บริการเรือท่องเที่ยวให้มีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ทั้งในด้านวัสดุของตัวเรือ ที่ออกแบบและผลิตออกมาอย่างมีมาตรฐาน เครื่องยนต์ควบคุมการเข้า-ออกเรือที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร อาทิ จีพีเอส จอแสดงผลบอกเส้นทางการเดินเรือ รวมถึงการใช้ระบบออกตั๋วแบบอิเลคทรอนิกส์ (Smart POS) เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในการเดินทางท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมต่อยอดนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำให้มีมาตรฐานยิ่งขึ้น

นายวสันต์ กล่าวว่า เรือดังกล่าวเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา และแนะนำเรือรุ่นใหม่ที่มีมาตรฐาน ใช้เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ให้ได้รับความรวดเร็ว ปลอดภัย และประทับใจในการเดินทาง โดยบริษัทฯ ได้คำนึงถึงมาตรฐาน 3S ได้แก่ 1. SAFETY เลือกใช้เรืออลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง ตัวเรือเป็นรูปแบบ CATAMARAN มีความทันสมัย ประหยัดน้ำมัน คล่องตัว มีอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย และมีประกันภัยการเดินทางสำหรับผู้โดยสารทุกท่าน 2. SMART ได้ติดตั้งระบบจีพีเอส แสดงตำแหน่งของเรือที่จะเชื่อมต่อกับจอแสดงผลภายในเรือ เพื่อแจ้งรายละเอียดการเดินทางและปลายทาง ติดตั้งกล้องวงจรปิด ใช้ระบบออกตั๋วแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านหลายช่องทาง หรือผ่านเครื่องจำหน่ายบัตรอัตโนมัติ และ 3. SERVICE ซึ่งบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับผู้โดยสาร ดูแลเอาใจใส่ ให้ข้อมูลและคำแนะนำต่าง ๆ

ทั้งนี้ การให้บริการเรือดังกล่าวจะช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับประชาชนในการเลือกรับบริการที่ดี มีมาตรฐาน ส่งเสริมนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำและระบบคมนาคมขนส่งทางน้ำของประเทศ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับการเดินทางท่องเที่ยวริมน้ำเจ้าพระยา และส่งเสริมระบบการให้บริการเรือท่องเที่ยวที่มีมาตรฐานให้บริการที่ดีต่อไป

นายวสันต์ กล่าวต่อว่า ทางบริษัทฯจะนำเรือรูปแบบดังกล่าวมาให้บริการจำนวน 4 ลำ ซึ่งได้เปิดเปิด 2 ลำแรกก่อน และพร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ.เป็นต้นไป ส่วนอีก 2 ลำจะทยอยมาให้บริการคาดว่าจะครอบทั้ง 4 ลำภายในเดือนเม.ย.นี้ สำหรับการให้บริการนั้นจะรับส่งนักท่องเที่ยวทุกวันตั้งแต่เวลา 9.30น.-19.00น.ใน 7 ท่าเรือสำคัญ ได้แก่ ท่าเรือสาทร ท่าเรือไอคอนสยาม ท่าเรือยอดพิมาน ท่าเรือวัดอรุณฯ ท่าเรือท่าช้าง ท่าเรือพรานนก และท่าเรือพระปิ่นเกล้า โยผู้โดยสารสามารถวางแผนท่องเที่ยวและเลือกซื้อบัตรโดยสารได้ตามความต้องการ ได้แก่ 1. บัตรโดยสารเที่ยวเดียว ราคา 60 บาทสามารถขึ้นลงได้เพียงครั้งเดียว  และ2. บัตรโดยสารประเภทชั่วโมง คือ  24ชั่วโมง ราคา 200 บาท  48 ชั่วโมง ราคา 300 บาท และ72 ชั่วโมง ราคา 400 บาท ซึ่งสามารถใช้บริการได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งและมีอายุการใช้งานตามชั่วโมงที่ซื้อที่มา: https://www.dailynews.co.th/economic/694798

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ซื้อบัตรโดยสาร Boat 4U